Tìm hiểu về khóa cửa đôi

Khóa cửa đôi là loài khóa sử dụng cho cánh cửa đôi, và sử dụng 2 ổ khóa để bảo đảm độ chắc  chắn cho cánh cửa.

Nhiều người tự hỏi rằng liệu cánh cửa của gia đình họ cần khóa đôi? Nó có thực sự cần thiết không? Thông thường, câu trả lời phụ thuộc vào sự an toàn tương đối của khu vực hoặc tòa nhà nơi bạn sinh sống. Một số người sẽ cần bảo mật cao hơn cho cửa ra vào, vi thế ổ khóa đôi là cần thiết. Những người khác có thể không cần. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số lời khuyên về ổ khóa đôi cho cửa ra vào, và sẽ giúp bạn xác định xem bạn có cần phải tham khảo ý kiến một thợ khóa cho các nhu cầu an toàn của bạn hay không.

khóa cửa đôi
khóa cửa đôi

Ổ khóa đôi là gì?

Trước khi cài đặt ổ khóa đôi, bạn nên tìm hiểu xem nó có những gì? Khác gì với khóa thường. Một ổ khóa đôi bao gồm 2 khóa. Khóa đầu tiên thường là một phần của một hệ thống xử lý trung tâm. Khóa thứ hai thường là một bu lông chết mà chỉ có thể mở cửa và khóa cửa từ bên trong. Nhiều ngôi nhà mới hiện đại sẽ tự động đi kèm với ổ khóa đôi trên tất cả các cửa ra vào.

khoa-cua-doi
khoa-cua-doi

Vấn đề an ninh

Nếu bạn sống trong một nơi không an toàn, bạn có thể xem xét việc lắp đặt ổ khóa đôi. Ngược lại nếu bạn sống trong một khu phố an toàn, điều này có thể không cần thiết. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chắc chắn rằng sự an toàn đó là tuyệt đối, vì vậy nếu có điều kiện thì việc cài đặt ổ khóa đôi sẽ đảm bảo an toàn hơn cho chính bạn và tài sản của bạn.

Sử dụng khóa đôi là tốt nhất

Khóa thứ hai của ổ khóa đôi trên tất cả các cửa của bạn sẽ làm giảm tối đa khả năng của các vụ trộm cắp. Điểm mấu chốt ở đây là nếu cửa của bạn không phải là khóa đôi, thì chúng có thể sẽ không an toàn.

Một số cách khác để bảo đảm an toàn

Ngoài việc cài đặt ổ khóa đôi, hãy kiểm tra chắc chắn tất cả các ổ khóa cửa sổ, cửa chính trước khi đi ngủ hay rời khỏi nhà. Sử dụng các công nghệ khóa cửa điện tử cao cấp hiện nay như: khóa cửa điện tử Yale 4109, khóa cửa điện tử Gateman V10, Khóa cửa vân tay SamSung shp-dp728… cũng có thể giảm thiểu đáng kể các vụ trộm cắp thông thường, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Hiện nay loại khóa cửa đôi điện tử cũng đã có trên thị trường. Bạn có thể ghé thăm showroom của chúng tôi tại địa chỉ 38 đường Trung Yên 9 – P.Trung Hòa – Q.Cầu Giấy – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0906.299.922
Chat qua Zalo
Facebook