Khóa cửa thông minh – giải pháp an ninh nhà thông minh hiện đại

Khóa cửa thông minh – giải pháp an ninh nhà thông minh hiện đại

Hệ thống an ninh trong ngôi nhà nắm giữ vai trò quan trọng, bảo vệ ngôi nhà 24/7, kiểm soát các nguy cơ cháy nổ (rò rỉ khí gas, chập điện), bị xâm nhập trái phép… Xã hội ngày càng phát triển kéo theo những cải tiến không ngừng về công nghệ và sự ra đời của nhiều giải pháp an ninh hiện đại giúp nâng cao chất lượng sống, trong đó có Khóa cửa thông minh (Smart Lock) để kiểm soát vào ra bằng vân tay, mã số, thẻ từ,…đảm bảo an ninh cho ngôi nhà, tài sản và con người.

1. Tìm hiểu về Khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh là xu hướng phổ biến trên thế giới khi hỗ trợ tiết kiệm thời gian và công sức nhờ áp dụng công nghệ tân tiến, hiện đại. Tại Việt Nam, ứng dụng này cũng ngày càng được người tiêu dùng tin dùng và trở thành lựa chọn ưu tiên cho ngôi nhà của mình.

Khóa cửa thông minh không cần kết nối dây tín hiệu mà chỉ dùng pin AA để vận hành, với công suất tiêu thụ điện rất ít, mỗi bộ pin AA có thể hoạt động trong thời gian lên tới 24 tháng mà không cần thay thế.

Bên cạnh chìa cơ để mở khóa trong những trường hợp khẩn cấp, các loại khóa thông minh có thể có các tính năng mở cửa bằng vân tay, mã số, thẻ từ và cao cấp nhất là các loại khóa có ứng dụng mở rộng thêm điều khiển từ xa (remote) hoặc kết nối bằng điện thoại thông minh (Smart Phone) qua Bluetooth, Wifi,…

Đặc biệt, điều làm nên sự khác biệt của khóa cửa thông minh là khóa có các chức năng cảnh báo pin yếu, cảnh báo cháy nổ bằng cảm biến nhiệt, báo động đột nhập trái phép bằng âm thanh và có thể tự động ngắt truy cập trong vòng vài phút để kẻ gian không thể tiếp tục truy cập trái phép. 

Một số dòng khóa thông minh còn có chức năng khóa trái trong khi cần độ bảo mật riêng tư, với chế độ này, không ai có thể mở cửa được từ bên ngoài. Và có chức năng tăng giảm âm lượng khóa để không gây ra tiếng động, tiếng nhạc ảnh hưởng đến những người xung quanh hay trẻ nhỏ đang ngủ.

Khóa thông minh có thiết kế mẫu mã đa dạng và bền đẹp bởi được làm nên từ chất liệu là hợp kim nhôm chống gỉ hay nhựa ABS cao cấp, chống sốc, chống tĩnh điện.

Tìm hiểu chi tiết về các tính năng mở khóa của khóa cửa thông minh:

1.1. Tính năng mở cửa bằng vân tay

Với ứng dụng công nghệ sinh trắc học vân tay, tính năng mở cửa bằng vân tay của các loại khóa thông minh được xem là phổ biến nhất hiện nay. Trên mặt khóa có thiết kế đầu đọc vân tay có tác dụng nhận dạng vân tay và lưu trữ dữ liệu vân tay người dùng, từ đó cho phép mở khóa khi dữ liệu vân tay người mở trùng khớp với dữ liệu vân tay đã lưu trước đó. Vì vậy, chỉ với một thao tác chạm tay vào đầu đọc vân tay, bạn đã hoàn tất việc mở cửa một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Có hai loại đầu đọc (hệ thống công nghệ nhận dạng) vân tay được ứng dụng phổ biến trong các dòng khóa cửa vân tay hiệ nay, đó là: đầu đọc vân tay quang học và đầu đọc vân tay bán dẫn.

Những mẫu Khóa vân tay ra đời trước thường sử dụng công nghệ quang học để nhận dạng vân tay khiến cho việc nhận dạng vân tay còn gặp một số hạn chế và rủi ro như thời gian lâu hơn hoặc đôi khi việc nhận dạng, cảm biến vân tay không nhạy.

Để khắc phục những hạn chế trên, dòng khóa cửa vân tay đời sau như O’LOK đã ứng dụng thành công công nghệ nhận dạng vân tay bán dẫn để nhận dạng vân tay một cách nhanh chóng, siêu nhạy và chính xác.

Nói cách khác, việc nhận dạng, cảm biến vân tay ở khóa cửa vân tay có 03 loại: Cảm biến vân tay quét, cảm biến vân tay nhấn và cảm biến vân tay một chạm. Công nghệ nhận dạng vân tay bán dẫn chính là cảm biến vân tay một chạm, loại cảm biến đang được các hãng sản xuất thiết bị di động Android ưa chuộng nhất trên thị trường bởi thao tác đơn giản, chỉ cần chạm nhẹ thay vì nhấn hay quét ngón tay.

1.2. Tính băng mở cửa bằng mã số

Với tính năng này, người sử dụng chỉ cần bấm mã số là có thể mở cửa. Để tránh tình trạng kẻ gian có thể quan sát người sử dụng khi mở cửa để ăn cắp mã số, các loại khóa cao cấp có tính năng “mật khẩu ảo”. Theo đó người dùng có thể bấm một dãy số ảo trước và sau mật mã chính mà khóa vẫn nhận được mật mã chính trong khi kẻ gian dù đứng ngay cạnh cũng không thể nhận biết được đâu là mật mã chính.

1.3. Tính năng mở cửa bằng thẻ từ

Khóa thông minh thường sử dụng loại thẻ từ tần số cao 13.5MHz hay còn gọi là loại thẻ Mifare. Thẻ này sử dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến, được lập trình điện tử với thông tin duy nhất. Mỗi cá nhân sử dụng một thẻ, mỗi thẻ có một mã số duy nhất không trùng lặp đồng thời các thông tin chi tiết về mỗi cá nhân được lưu trong phần mềm ứng với một mã thẻ. Nhờ đó, giúp chống được việc bị sao lưu hoặc hack thông tin thẻ. Tối đa 150 thẻ được ghi. Khi người dùng muốn mở cửa chỉ cần đưa thẻ từ lên ô quẹt thẻ rất nhanh chóng, tiện lợi. Bên cạnh đó thẻ cho phép xem lại lịch sử ra/vào của người dùng, nhờ đó mà có thể kiểm soát được tình hình sử dụng của các thành viên sử dụng: nhân viên, con cái,….

1.4. Tính năng mở cửa bằng điện thoại thông minh

Ở mức độ đơn giản, khóa thông minh có thể kết nối với điện thoại qua Bluetooth và do đó người sử dụng có thể khóa hoặc mở cửa bằng điện thoại thông minh. Ở trình độ cao, khóa thông minh có chức năng kết nối với moden wifi và người sử dụng có thể điều khiển khóa thông qua một ứng dụng thông minh ngay cả khi không ở nhà.

2. Lợi ích mà Khóa cửa thông minh đem lại cho người sử dụng

Với những đặc điểm được làm từ chất liệu cao cấp đến thiết kế hiện đại, nhiều tính năng công nghệ cao và các chức năng thông minh mà các khóa cơ truyền thống không có được, Khóa cửa thông minh đem lại sự an toàn, tính bảo mật cao, tiện dụng, dễ dàng quản lý, tiết kiệm thời gian, hợp thời trang…cho người sử dụng. Vì vậy khóa cửa thông minh đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình Việt khi bước sang một ngôi nhà mới.

Hiển nhiên, việc mở 1 chiếc khóa cơ sẽ tốn thời gian hơn nhiều so với khóa cửa điện tử, khi đó với khóa thông minh dùng vân tay, mã số, hay thẻ từ,… bạn chỉ mất tới không đầy 1 phút là bạn đã có mặt ở trong nhà. Còn để khóa cửa thì sao? Cũng mất chưa tới từng đấy thời gian giống như việc mở khóa, với khóa vân tay thì chỉ cần đóng cửa, xoay chốt là bạn đã hoàn toàn yên tâm về cửa đã được khóa. Hàng ngày bạn sẽ không phải mang chìa khóa cửa theo người cho cảm giác thoải mái và an toàn.

Khi sử dụng khóa điện tử thông minh thì người dùng được đảm bảo an toàn tuyệt đối do khóa cửa thông minh sử dụng công nghệ bảo mật vân tay, thẻ từ, mật mã, khó làm giả, chống sao chép, copy. Bởi thế nên người ngoài khó có thể vào được nhà của bạn. 

3. Một số mẫu Khóa cửa thông minh phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có một số dòng khóa chỉ mở được bằng vân tay và chìa cơ. Ưu điểm của các loại khóa này là nhỏ gọn, dễ sử dụng và cài đặt, dòng khóa cửa đơn giản này thường được sử dụng cho các gia đình (có thể lắp cho cửa chính hoặc cửa thông phòng) và các văn phòng.

Đỉnh cao của các dòng khóa cửa điện tử thì phải kể đến khóa cửa thông minh tích hợp nhiều tính năng mở khóa. Đây là dòng khóa tích hợp tất cả các phương thức mở cửa: thẻ từ, mã số, vân tay, remote và điện thoại thông minh đem đến cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn linh hoạt và tiện lợi hơn.

Dưới đây là một số mẫu khóa thông minh tiêu biểu, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Tiêu biểu là mẫu Khóa cửa vân tay O’LOK H7900 giá 7.900.000đ, O’LOK H8900 giá 12.000.000đ

Khóa cửa vân tay O'LOK H7900
Khóa cửa vân tay O’LOK H7900
O'LOK H8900
O’LOK H8900
Khóa cửa vân tay O'LOK H7900 Gold
Khóa cửa vân tay O’LOK H7900 Silver
O'LOK H8900
O’LOK H8900

TỔNG QUAN KỸ THUẬT:

 • Vân tay: max 150
 • Mật mã: max :150
 • Thẻ từ: max: 150, đi kèm 03 thẻ
 • Chìa cơ: Đi kèm 03 chìa
 • Điều khiển từ xa: ( tùy chọn): khoảng cách max 30m
 • Công nghệ nhận dạng vân tay bán dẫn tân tiến nhất hiện nay, siêu nhạy, nhanh chóng và chính xác. Đầu đọc dễ sử dụng.
 • Phím số cảm ứng chìm, không bị mờ số 
 • Công nghệ mã ảo thông minh chống lộ mã
 • Màn hình LED hiển thị thân thiện, màn hình lớn, dễ sử dụng cài đặt.
 • Thông báo cài đặt và sử dụng bằng giọng nói ( Tiếng Anh)
 • Chức năng xem lại lịch sử mở khóa.
 • Thân khóa hoàn toàn bằng hợp kim chống gỉ siêu bền.
 • Thiết kế sang trọng và chắc chắn. đặc biệt cơ cấu tay cầm của khóa được hỗ trợ bằng vòng bi nên cầm nắm rất trơn tru nhưng lại cực kỳ chắc chẵn mà chưa một dòng khóa nào có được.
 • Ruột khóa chuẩn Châu Âu.
 • Nguồn:  DC 6V : 4pin AA1.5V
 • Thích hợp: cửa gỗ, cửa thép chống cháy…
 • Yêu cầu cửa: dày tối thiểu 3.8cm, đố rộng 9.5cm
 • Thích hợp lắp mới hoặc lắp thay thế các khóa cũ mà vẫn đảm bảo che kín các lỗ của khóa cũ để lại.
 • Màu sắc: Silver hoặc gold.
 • Bảo hành: 2 năm

Khóa cửa vân tay Yale 4109  phiên bản màu vàng, giá 12.000.000đ

Khoa van tay Yale 4109
Khoa van tay Yale 4109
Mặt trước khi được kích hoạt
Mặt trước khi được kích hoạt

TỔNG QUAN KỸ THUẬT

 • Khóa cửa điện tử có tay cầm.
 • Phương thức mở khóa: Bằng mã số, vân tay, chìa khóa cơ hoawch mở rộng thêm Remote điều khiển từ xa.
 • Khóa có 2 chế độ:

                + Cài được 1 mã số và 20 dấu vân tay ở chế độ Safe.

                + Cài được 3 mã số: Master, user, visitor và 20 vân tay ở chế độ security, quản lý vân tay bằng Master code.

 •  Độ dài mã số từ 6~12 ký tự mang lại độ bảo mật cao.
 • Công nghệ mã số ảo tránh lộ Password.
 • Khóa điện tử Yale YDM 4109 Sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay hiện đại nhât hiện nay: Live-Scan đọc được vân tay mờ, chống làm giả vân tay, không phụ thuộc vào góc quét.
 • Báo động khi có hiện tượng đột nhập, chống hack, báo cháy khi xảy ra hỏa hoạn.
 • Thân khóa bằng hợp kim, chống va đập mạnh, chống trày xước.
 • Kích thước: 28.5×68.6×320.7mm.
 • Yêu cầu độ dày cửa: >35mm, độ rộng đố cửa > 90mm.
 • Sản phẩm đạt nhiều giải thưởng lớn: German IF, Red Dot Design Award and US IDEA Design Award.

Khoá cửa vân tay Samsung SHS-P718: 8.600.000đ

SHS-P718 vàng
SHS-P718 
samsung.dp718_
SHS-P718

Tính năng nổi bật Khóa vân tay Samsung SHS-P718:

 • Truy cập nhanh chóng và mở cửa bằng dấu vân tay quang học
 • Báo thức tự động réo to Recent bằng cách sử dụng cảm biến hồng ngoại
 • Tình trạng khóa cửa hiển thị trên mặt khóa Phía trước của màn hình được hiển thị rõ ràng , thuận tiện cho người sử dụng nhận biết khóa cửa điện tử đóng hay mở (LOCK – UNLOCKED).
 • Chế độ điều khiển âm thanh đến, nhỏ, im lặng (âm thanh Nút been disabled.)
 • Chế độ khóa cửa tự động hoặc không tự động
 • Chức năng khóa kép cả vân tay và mật mã.
 • Chế độ báo cháy khi nhiệt độ trong phòng tăng cao, khóa tự động mở cửa
 • Báo động khi có kẻ cố tình mở khóa hoặc tác động ngoại lực vào khóa
 • Bàn phím ảo chống lộ mã truy cập
 • Chế độ vô hiệu hóa từ bên trong

Thông số kỹ thuật Khóa vân tay Samsung SHS-P718:

 • Phương thức mở cửavân tay ( tối đa 100 vân tay), mật mãthẻ từ, chìa cơ: 05 chìa.
 • Hiển thị: màn hình số cảm ứng, tự động sáng số khi người dùng cách khóa 70cm.
 • Có khả năng tích hợp thêm điều khiển từ xa ( Tùy chọn)
 • Nguồn : 08 quả pin AA, báo hiệu khi sắp có hiện tượng hết pin.
 • Loại cửa phù hợp: Gỗ, sắt. Đố cửa rộng trên 11cm, dày >=4cm.
 • Chất liệu: Hợp kim nhôm, nhựa…
 • Khả năng kết hợp với chuông hình, báo động khi có cháy.

Khoá cửa vân tay Samsung SHP-DP728 – giá 10.500.000đ

Samsung SHP-DP728
Samsung SHP-DP728
P728-BT-Nam-An-Khanh-1

Khóa vân tay Samsung SHP-DP728 được thiết kế dựa trên phiên bản khóa vân tay Samsung SHS-P718 tích hợp thêm chức năng mở khóa và quản lý thời gian mở khóa thông qua điện thoại Smartphone. Khóa vân tay Samsung SHP-DP728 là mẫu sản phẩm khóa Samsung mới nhất, hiện đại nhất năm 2016.

Thông số kỹ thuật cơ bản của Khóa vân tay Samsung SHP-DP728 

 • Loại khóa: không tay cầm
 • Tính năng: tích hợp đa tính năng: vân taymật mãthẻ từ, chìa cơ, kết nối Bluetooth qua Smartphone.
 • Thiết kế mới độc đáo, hiện đại, mở kiểu đẩy – kéo (Push – Pull), tiện lợi khi sử dụng. Khóa cũng có biểu tựơng LOCK và UNLOCK hiển thị mỗi khi đóng, mở.
 • Hiển thị: màn hình số cảm ứng, tự động sáng số khi người dùng cách khóa 30cm.
 • Phương thức mở cửavân tay ( tối đa 100 vân tay), mật mã (01 mã chủ, 9 mã thành viên), thẻ từ (20 thẻ RF), chìa cơ: 05 chìa và bằng điện thoại di động ( smartphone
 • Xem lịch sử ra vào của thành viên qua điện thoại.
 • Có khả năng tích hợp thêm điều khiển từ xa ( Tùy chọn)
 • Chức năng khóa kép cả vân tay và mật mã.
 • Chức năng tự khóa hoặc manual.
 • Nguồn : 08 quả pin AA, báo hiệu khi sắp có hiện tượng hết pin.
 • Loại cửa phù hợp: Gỗ, sắt. Đố cửa rộng trên 11cm, dày >=4cm.
 • Chất liệu: Hợp kim nhôm, nhựa cao cấp….Chống sốc, chống tĩnh điện.
 • Khả năng kết hợp với chuông hình, báo động khi có cháy.
 • Báo động khi có hiện tượng đập, phá khóa hoặc cố truy cập trái phép.
 • Chức năng tiếp nguồn khẩn cấp từ ngoài trong trường hợp hết pin không kịp thay.
 • Kích thước khóa: Thân trong: 78x283x87mm (WxHxD); Thân ngoài: 78x389x54mm (WxHxD)
 • Ruột khóa: thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, phù hợp với mọi loại cửa.
 • Màu sắc: Bạc và Vàng
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Bảo hành: 12 tháng

Ngoài các mẫu trên, dòng khóa Samsung còn cho ra đời những mẫu khóa mới được cải tiến về công nghệ cũng như thiết kế độc đáo hơn, đó là bộ đôi khóa Samsung cao cấp: Khóa cửa vân tay Samsung SHP-DP738 và SHP-DR708.

Samsung-SHP-DP 738 Khóa vân tay Samsung SHP-DR 708

Đây là những mẫu khóa sử dụng tích hợp các tính năng: vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ, remote để mở khóa. Những mẫu khóa này đảm bảo được tính an ninh, an toàn tuyệt đối, chất lượng cao cấp, sử dụng ổn định lại mang tính thẩm mỹ cao bởi thiết kế sang trọng, hiện đại. Cùng các chức năng thông minh, tiện dụng, vì vậy luôn được ưu tiên sử dụng.

4. Nên mua khóa cửa thông minh ở đâu uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường khóa Việt Nam có rất nhiều dòng khóa có xuất xứ khác nhau với nhiều mẫu mã, giá thành khác nhau đến từ Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc nhưng nhìn chung nhà máy sản xuất của các dòng khóa đều được đặt ở Trung Quốc. Tùy vào thị hiếu cũng như nhu cầu và mục đích sử dụng mà người tiêu dùng lựa chọn mẫu khóa sao cho hợp lý, đem lại sự tiện ích và tính thẩm mỹ cao nhất.

Công ty CP TM 123 Việt Nam chúng tôi chuyên phân phối và thi công tất cả các dòng khóa có thương hiệu nổi tiếng đảm bảo uy tín, chất lượng hàng đầu. Đến với chúng tôi, khách hàng luôn được hài lòng bởi thái độ nhiệt tình phục vụ, hưỡng dẫn sử dụng kỹ lưỡng, chế độ hậu mãi tốt, giá thành ưu đãi, đặc biệt với số lượng lớn.

Quý khách có nhu cầu tư vấn lắp đặt các dòng khóa cửa, vui lòng liên hệ với chúng tôi để  được tư vấn chi tiết và lựa chọn những model phù hợp:

Hotline: 0906.299.922 – 0903.222.658

website: https://khoadientu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0906.299.922
Chat qua Zalo
Facebook