Khác biệt của khóa cửa thường và khóa cửa điện tử

Khóa điện tử là một lựa chọn thông minh của người sử dụng nhằm đảm bảo tính an toàn, tiện lợi và sang trọng. Không chỉ có các công ty, văn phòng mới sử dụng khóa điện tử  mà ngày nay sản phẩm này đã được rất nhiều hộ gia đình tin dùng và lựa chọn bởi tính an toàn, tính tiện dụng và sự đơn giản trong cách sử dụng.

Thay vì phải cầm rất nhiều chìa khóa và phải vặn khóa khi mở cửa thì người dùng chỉ việc dùng một chiếc thẻ nhỏ như thẻ ATM, bấm mã số, hoặc sử dụng dấu vân tay, điện thoại để mở cửa, vừa đảm bảo an toàn cho tài sản và lại rất nhanh gọn.

Nếu xét đến cấu tạo của khóa cửa thông thường sẽ có hai loại khóa chốt, một khóa chốt chéo dùng để cửa khép lại và mở  ra bằng tay vặn và không cần chìa khóa, một loại chốt ngang bắt buộc phải dùng chìa khóa mới có thể mở được.

Các loại khóa điện tử của các hãng như khóa cửa điện tử gateman, yale, sam sung… cũng có 2 bộ chốt, nếu bạn để chế độ tự động thì khi chốt chéo đóng lại, sau 1 thời gian sẽ kích hoạt chốt ngang hoạt động để khóa cửa.

cau-tao-khoa-cua-dien-tu

Thay vì dùng lực từ chìa khóa để kéo chốt ngang, khóa cửa điện tử sử dụng một mô tơ gắn với bảng mạch điện tử để kích hoạt. Trên mạch điện tử được gắn một con chíp xử lý mã khóa, nếu mã khóa đúng thì mô tơ hoạt động để kích hoạt kéo chốt vào trong ổ khóa, nếu sai sẽ không hoạt động.

Mã khóa ở đây sẽ tùy thuộc vào loại khóa cửa điện tử mở cửa bằng kỹ thuật sử dụng vân tay mật mã, dẫy số mật mã, hoặc cửa sử dụng thẻ từ

Hơn nữa, chốt ngang trong khóa cửa điện tử được chế tạo dầy hơn và nhiều hơn khóa cửa thông thường nên đảm bảo độ an toàn và chắc chắn hơn. Khóa cũng được trang bị một chìa khóa cơ để có thể mở trong những trường hợp cần thiết như khi ổ khóa hết điện.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa điện tử với các chức năng, kiểu dáng, xuất sứ vô cùng phong phú. Do vậy để có được sản phẩm khóa điện tử ưng ý nhất bạn đọc có thể xem thêm  cách chọn mua khóa điện tử .

Cám ơn bạn đã tìm hiểu thông tin vềkhóa cửa điện tử của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0906.299.922
Chat qua Zalo
Facebook