6 lợi ích có thể thấy khi sử dụng khóa cửa vân tay

Bạn đã nghe nói hay sử dụng khóa vân tay sinh trắc học? Vậy “sinh trắc học” là gì?

Để tìm hiểu về khóa vân tay. Theo từ điển mạng Dictionary.com định nghĩa về sinh trắc học. Đó là quá trình sử dụng các đặc điểm duy nhất của mỗi người để xác định chắc chắn danh tính người đó.

Ví dụ, không thể có hai người có cùng giọng nói. Hoặc nói theo khoa học thì không thể có 2 người có cùng tần số phát âm giống nhau. Cũng như vậy với DNA hoặc dấu vân tay của mỗi người. Theo sự phát triển của công nghệ quét và phân tích dữ liệu. Sự ra đời của vân tay sinh trắc học đã giúp nhận dạng và phân biệt từng cá nhân dễ dàng hơn. Khi các nguyên tắc và hoạt động của sinh trắc học được áp dụng vào khóa cửa vân tay. Kết quả đã tăng cường độ bảo mật cho loại khóa thông minh này.

OLOK H7900 trang bị nhiều tính năng mở khóa thông minh

Khóa bảo mật dựa trên dấu vân tay

Không bao giờ có hai người khác nhau có cùng một bộ dấu vân tay. Mỗi dấu vân tay chắc chắn là duy nhất của cá nhân đó.

Chính vì thế, nếu chip nhớ không nhận dạng được bộ dấu vân tay của một người. Chắc chắn người đó sẽ bị chặn truy cập và khóa sẽ không mở.

Không giống như khóa cửa bằng mật khẩu có thể bị hack dễ dàng bằng cách biết mã số. Dấu vân tay không thể bị hack.

Khóa vân tay loại bỏ hoàn toàn vấn đề mất hoặc quên chìa khóa

Nếu bạn thường để mất hoặc quên chìa khóa. Điều này thật sự là một sự bất tiện, nhiều khi còn là tốn kém.

Cách duy nhất để giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn khi mất chìa khóa là gì? Đó là phải thay đổi toàn bộ khóa cửa. Điều này sẽ khá tốn kém và phiền phức.

Đây cũng chính là ưu điểm của khóa vân tay. Không ai có thể làm mất dấu vân tay (trừ trường hợp tai nạn). Nói cách khác, vân tay của bạn chính là chiếc chìa khóa duy nhất để mở khóa cửa.

Cực kì khó bị hack, nếu không muốn nói là không thể

Các dạng khóa cửa điện tử thông thường không cần chìa. Bao gồm các khoá thẻ từ hay mật khẩu. Rất có thể bị hack bởi những người có kinh nghiệm hoặc làm trong nghề.

khóa vân tay trang bị chip xử lý vượt trội

Nhưng không ai có thể hack bộ nhận dạng vân tay sinh trắc học. Bởi dấu vân tay phải khớp với cơ sở dữ liệu trong hệ thống, hoặc không có giá trị gì cả.

>>> Đâu là khóa cửa vân tay thông minh công nghệ Đức tốt nhất hiện nay?

An toàn hơn khi so sánh với khóa truyền thống

Một trong những ưu điểm của khóa vân tay. Đó là nó không thể bị sao chép chìa giống khóa truyền thống. Khóa cửa thông thường rất thể bị sao chép chìa một cách dễ dàng khi bạn sơ suất.

Tiện lợi và thân thiện với người dùng

Khóa điện tử sử dụng chip thông minh nên rất dễ cài đặt và vận hành. Như một số dòng khóa vân tay OLOK còn trang bị màn hình hiển thị thân thiện. Hoặc hiện đại hơn nữa là tính năng hướng dẫn bằng giọng nói. Hệ thống có thể hoạt động hiệu quả mà không cần phải bảo trì thường xuyên. Công sức và chi phí duy nhất mà bạn phải bỏ ra đó là việc phải thay pin cho khóa 6 tháng hoặc 1 năm một lần.

>>> Tham khảo: Khóa cửa vân tay giá bao nhiêu?

Quản lý và phân quyền cho người sử dụng dễ dàng

Hãy cùng trải qua 2 tình huống sau đây để thấy sự tiện lợi của khóa thông minh trong cuộc sống nhé:

– Bạn đang sở hữu căn hộ cho thuê trang bị khóa cửa truyền thống. Khi khách hàng trả phòng. Bạn sẽ phải lo chuyện khách hàng có quên trả chìa khóa hay không. Hoặc tệ hơn là khách hàng có thể sao chép thêm chìa khóa khác nhằm mục đích xấu? Nhưng với khóa vân tay, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn những lo lắng đó. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn có thể xóa hoàn toàn vân tay của họ ra khỏi hệ thống.

Khóa vân tay có thể cấp mật mã tạm thời khi cần thiết

– Tình huống khi có người qua nhà bạn chơi, mà lúc đó bạn lại không có ở nhà. Đối với loại khóa cửa truyển thống. Bạn có 2 lựa chọn: một là bạn về nhà mở cửa. Hai là để khách đứng đợi hoặc xin lỗi và bảo khách về. Nhưng với một ổ khóa thông minh thế hệ mới. Chức năng cấp mật khẩu dự phòng có sẵn hoặc mật khẩu tạm thời qua điện thoại. Bạn có thể đưa cho khách mật khẩu mở cửa trong khi đợi bạn về. Có thể cài đặt số lần sử dụng mật khẩu hoặc thời giản hết hiệu lực trong 5 phút hoặc vài ngày.

Call: 0906.299.922
Chat qua Zalo
Facebook