Ứng dụng của công nghệ quét vân tay

Công nghệ sinh trắc vân tay thường được dùng trên các mẫu khóa vân tay hay các loại máy chấm công. Nhưng cũng có một phương pháp sử dụng việc phân tích vân tay để dự đoán tính cách của trẻ em. Và Từ đó giúp định hướng cho tương lai của trẻ. Nhưng đây là ngành khoa học hay lừa đảo? chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này các bạn nhé.

Công nghệ sinh trắc học trên khóa cửa vân tay còn được sử dụng để dự đoán tính cách

Quét vân tay bằng sinh trắc học

Những năm gần đây, các bậc phụ huynh nô nức đưa con em mình đi quét vân tay. Để các chuyên gia phân tích và đưa ra dự đoán về tính cách hay sở trường của mỗi em. Gợi ý về cách nuôi dạy sao cho hiệu quả theo sở trường của mỗi người.

Như vậy, tương lai của các bạn nhỏ sẽ rất dễ thành công. Điều này nghe hoàn toàn hợp lý. Bởi các bạn đều thấy không phải ai cũng có năng lực giống nhau, có người hát hay, có người không giỏi toán, Vì thế, nếu biết trước năng lực của một người từ khi còn nhỏ. Sau đó tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bé. Bởi trong xã hội này, không chỉ học giỏi mới kiếm được tiền mà giỏi đá bóng, giỏi ca hát, giỏi cái gì cũng có thể thành công được.

Thế nhưng, sinh trắc vân tay trong trường hợp này có thật sự đúng hay không? Thực ra, đây là một câu hỏi khó vì có người test thì thấy đúng, có người lại thấy sai. Nghe có vẻ giống đi xem bói. Nhưng sử dụng quét vân tay lại được dựa vào khoa học. Dựa vào máy tính để quét vân tay, sau đó phân tích vân tay của mỗi người. Từ đó đưa ra kết quả về tính cách và năng lực. Bởi cũng như cách quét vân tay trên khóa cửa vân tay. Vân tay của mỗi người là không thay đổi trong suốt cuộc đời.

Chính vì thế mà khoa học đã ứng dụng vân tay để nhận diện con người. Đặc biệt là trong kỹ thuật hình sự, và bảo mật. Chỉ từ dấu vân tay cũng có thể nhận dạng ra thủ phạm gây án. Hoặc sử dụng bảo mật vân tay như chìa khóa để mở các thiết bị điện tử. Bạn quét vân tay và điện thoại của bạn sẽ nhận ra và mở khóa,

Tuy nhiên, quét vân tay nói lên được tính cách, sở trường của một người nào đó hay không?

Phần mềm sinh trắc vân tay có nguồn gốc từ Mỹ. Tuy nhiên, ở Mỹ lại không hề phổ biến việc sinh trắc vân tay. Hay nói dễ hiểu hơn thì các ông bố bà mẹ Mỹ chẳng có ai mang con mình đi test sinh trắc vân tay cả. Tại sao một phương pháp có nguồn gốc từ Mỹ lại không phổ biến. Đến nay cũng chưa có bất kì nghiên cứu khoa học nào nói rằng vân tay có thể nói lên tính cách một người?

Thực ra, phương pháp sinh trắc vân tay hoạt động theo nguyên lý rất đơn giản. Người ta sẽ thu thập rất nhiều mẫu vân tay, rồi tìm hiểu các đặc điểm tính cách hay năng lực của mỗi người theo dấu vân tay đó. Phân tích và đối chiếu xem với mỗi tính cách mỗi khả năng ở một nhóm người thì vân tay của họ có điểm gì chung.

Thế nên, để đối chiếu chính xác cần phải có máy tính và nguồn dữ liệu khổng lồ. Tuy nhiên, chẳng có bất kỳ tổ chức nào thu thập nhiều mẫu vân tay như vậy. Đặc biệt là khi nó là dữ liệu mật của mỗi người. Cũng không có tổ chức nào đi khảo sát và lấy dữ liệu về tính cách
mỗi người theo dấu vân tay đó. Thì làm sao tìm được mối liên hệ giữa các vân tay và tính cách?

Nói tóm lại, sinh trắc vân tay để đoán tính cách là một việc khó có thể kiểm chứng được.

Đó là một số công dụng khác ngoài sử dụng trong các ổ khóa vân tay và sử dụng trong các biện pháp nghiệp vụ. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Call: 0906.299.922
Chat qua Zalo
Facebook