Ổ khóa vân tay đã từng chỉ mất 10 giây để bị hack

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ổ khóa thông minh. Trong đó, các dòng khóa dựa vào xác thực dấu vân tay là được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhất. Bởi tính an toàn, bảo mật cao. Và nhất là sự tiện lợi, nhanh chóng mà khóa cửa vân tay mang lại.

Tuy nhiên, một dòng khóa được nhiều người tin dùng không đồng nghĩa với việc nó luôn an toàn.

Vào tháng 6 năm 2018. Một dòng ổ khóa vân tay nổi tiếng trên thị trường có tên TappLock đã bị hack chỉ trong vòng 10 giây. Điều này được làm bởi một YouTuber có biệt danh JerryRigEverything.

Khóa vân tay được nhiều khách hàng tin tưởng ngay từ những ngày đầu tiên xuất hiện

TappLock được đánh giá là ổ khoá ứng dụng cảm biến vân tay đầu tiên trên thế giới. Từ loại khóa phải dùng nhiều chìa khóa phức tạp hay phải nhớ  một dãy mã khóa quá dài. Người sử dụng hiện chỉ cần chạm nhẹ ngón tay lên máy quét để mở khóa. Việc mà mọi người vẫn làm tương tự như trên smartphone. Thêm vào đó, TappLock còn hỗ trợ rất nhiều tính năng thông minh để tương tác với smartphone.

Khóa vân tay bị bẻ khóa

Từ khi xuất hiện trên trang bán lẻ Indiegogo tính đến nay. Khóa vân tay TappLock đã nhận được rất nhiều đánh giá và sự chú ý. Không chỉ với riêng người sử dụng phổ thông mà còn nhận được sự chú ý với các chuyên gia bảo mật.

Ổ khóa vân tay được đánh giá là “bảo mật của tương lai”

Prison Lab, một công ty công nghệ khá nổi tiếng Canada. Công ty này từng đánh giá TappLock là một kiểu khóa “tương lai” khi tích hợp công nghệ nhận diện vân tay để tăng tính bảo mật.

Tuy nhiên, người dùng có nick name JerryRigEverything đã chứng minh điều ngược lại. Anh nói rằng mình có thể bẻ khóa chỉ bằng cách rất đơn giản. Đó là sử dụng GoPro truy mã và sử dụng các phương pháp xác thực kỹ thuật số khá cơ bản để có thể thực thi lệnh mở khóa.

Nhiều giả thuyết lúc đó cho rằng muốn mở hoặc hack được khóa điện tử  thì cần phải có kết nối Bluetooth. Nhưng thực chất, ổ khóa lúc đó lại không mã hóa bất kỳ dữ liệu nào. Thế nên anh ta cũng không cần thông tin truy vấn của chip để mở khóa.

Ngoài anh chàng JerryRigEverything đã thử mở khóa bằng kĩ thuật số. Nhiều nền tảng kiểm tra bảo mật khác cũng đã thử nghiệm rất nhiều cách bẻ khóa khác như mở khóa bằng dao cắt bu-lông  và đã thành công.

Call: 0906.299.922
Chat qua Zalo
Facebook